Các loại động cơ biến tần tốt nhất thị trường hiện nay

Động cơ biến tần hiện nay là một trong những thiết bị điện được sử dụng rất nhiều trong lao động sản xuất. sản phẩm này giúp nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như giúp bạn giảm bớt được chi phí năng lượng. chính vì vậy hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị cung cấp động cơ biến tần này với nhiều loại khác nhau. Vì vậy cùng Bình Dương AEC đi tìm hiểu các loại động cơ biến tần tốt nhất thị trường hiện nay và đang được sử dụng nhiều nhất để bạn tham khảo nhé.

Mục Lục

Động cơ biến tần là gì?

Biến tần là thiết bị giúp biến đổi dòng điện 1 chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC, ngoài ra biến tần cũng là thiết bị giúp bạn có thể điều khiển động cơ hoạt động theo mong muốn sử dụng, bằng cách thay đổi tần số và điện áp cung cấp cho động cơ. Giúp bạn đạt năng suất sản xuất cao hơn và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Máy biến tần được dùng để kiểm soát tốc độ của động cơ điện xoay chiều. Bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các thông số. Tốc độ của động cơ được thay đổi bằng cách thay đổi cường độ của điện áp đầu vào cũng như tần số ở tỷ lệ không đổi. Do đó động cơ có thể duy trì mô-men xoắn không đổi ngay cả ở tốc độ thấp hơn.

động cơ biến tần 3 pha

Các loại động cơ biến tần có trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại động cơ biến tần chất lượng và được sử dụng rộng rãi, dưới đây là một số loại động cơ biến tần có trên thị trường mà Bình Dương AEC đã sử dụng và thấy mang lại hiệu quả tốt:

Biến tần dòng điện xoay chiều (AC)

Được thiết kế để điều khiển xe cộ chạy bằng dòng điện xoay chiều. Đây là loại động cơ biến tần phổ biến nhất.

Biến tần dòng điện một chiều (DC)

Kiểm soát sự rẽ nhánh của động cơ điện một chiều. Các thiết bị chuyển mạch đầu ra tạo ra một sóng sin mới cho điện áp của động cơ điện. Bằng cách nhập một loạt các sóng vuông ở các điện áp khác nhau. Các động cơ biến tần này thường làm việc với sự hỗ trợ của một tụ điện lớn.

Động cơ biến tần nguồn điện đầu vào (CSI)

Điều khiển để ép một dòng dòng điện sóng vuông thành một dòng đối lập với điện áp. Nó cần đến một bộ đảo lưu lớn để giữ cho dòng điện luôn ở mức không đổi.

Biến tần điều chỉnh độ rộng xung (PWM)

Đây là loại động cơ biến tần phức tạp nhất. Tuy nhiên, nó giúp động cơ điện hoạt động có hiệu quả hơn. Biến tần điều chỉnh độ rộng xung hoạt động bằng cách sử dụng các bóng bán dẫn. Các bóng bán dẫn này chuyển đổi dòng điện một chiều ở các tần số khác nhau và cung cấp một loạt các xung điện áp cho động cơ động cơ điện. Mỗi xung được chia thành từng phần để phản ứng với điện kháng của động cơ điện và tạo ra dòng điện thích hợp trong động cơ điện.

lựa chọn biến tần

Xem thêm: Động cơ 1 pha có dùng được biến tần hay không

Biến tần vector điều chỉnh độ rộng xung

Đây là một loại biến tần mới. Sử dụng một loại hệ thống điều khiển thường kết hợp chặt chẽ với động cơ điện một chiều. Các biến tần có một bộ vi xử lý, chúng được kết nối với động cơ điện thông qua một vòng điều khiển kín. Điều này cho phép bộ xử lý có thể kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động của động cơ điện.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về các loại biến tần tốt nhất thị trường hiện nay. Nếu quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị vui lòng liên hệ với Bình Dương AEC để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ!

BINH DUONG AEC là đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp miễn phí về tự động hóa, vui lòng liên hệ HOTLINE 0931.101.388

Địa chỉ văn phòng: 87-89 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: Lô 25-D14, LK Geleximco, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/BinhDuongAECb

Email: info@binhduongaec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.