Phân biệt biến tần 1 pha và biến tần 3 pha

Hiện nay biến tần là thiết bị điều khiển tần số dòng điện được sử dụng rất thông dụng trên thị trường. chúng được ứng dụng cho rất nhiều thiết bị điện trong cuộc sống cũng như trong lao động sản xuất. hiện nay trên thị trường đang có 2 dòng biến tần chính là biến tần 1 pha và biến tần 3 pha. Tuy nhiên rất nhiều người chưa chưa thể phân biệt rõ ràng được đâu là biến tần 1 pha, đâu là biến tần 3 pha vì thế trong bài viết này Bình Dương AEC sẽ đưa ra cách phân biệt rõ ràng nhất về 2 dòng biến tần này để bạn đọc có thêm thông tin và tránh được sự nhầm lẫn cho mình.

Mục Lục

Biến tần 1 pha là gì?

Biến tần 1 pha thực tế là dòng biến tần có đầu vào cấp nguồn cho biến tần chỉ có 1 pha 220v, tuy nhiên đầu ra của biến tần này vẫn là 3 pha 380V. ngoài ra một số loại biến tần nội địa của 1 số quốc gia có dòng biến tần 1 pha 110V ra 3 pha 220V chúng thường được sử dụng cho lưới điện dân dụng 220V.

Biến tần 3 pha là gì?

Đối với các loại biến tần 3 pha là dòng biến tần có 3 pha vào cấp nguồn cho biến tần. hiện nay trên thị trường khi cấp nguồn 1 pha thì ta phải cấp đúng theo tài liệu. Vì đôi khi ngoài nguồn động lực thì còn liên quan tới nguồn điều khiển. đây là dòng biến tần đang được sử dụng thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Chúng được ứng dụng trong lao động, sản xuất, các dây truyền công nghiệp rất nhiều.

biến tần 3 pha

Sự khác nhau giữa biến tần 1 pha và biến tần 3 pha

Theo như định nghĩa biến tần 1 pha và biến tần 3 pha thì ta thấy được sự khác biết rõ rệt giữa 2 dòng biến tần này chính là số pha điện áp cấp nguồn cho biến tần. với dòng 1 pha thì chúng được cấp 1 pha nguồn với biến tần 3 pha thì chúng được cấp 3 pha điện nguồn. còn với số pha đầu ra thì vẫn giống nhau là 3 pha điện áp ra 380V.

Có biến tần đầu ra 1 pha hay không?

Hiện nay không ít người thắc mắc liệu có một dòng biến tần nào có 1 pha đầu ra hay không? Theo như Bình Dương AEC được biết trên thị trường hiện nay không có một nhà máy sản xuất nào sản xuất dòng biến tần có đầu ra 1 pha. Tuy nhiên để có thể đáp ứng được như cầu của khách hàng thì một số đơn vị đã chỉnh sửa main cũng như sử dụng thêm phụ kiện để có thể biến biến tần đầu ra 3 pha thông thường để có biến tần đầu ra 1 pha. Tuy nhiên đây không phải là một phương án tối ưu nhất. tốt nhất bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm sử dụng biến tần 3 pha để đảm bảo an toàn cũng như tối ưu được lợi ích của mình nhất.

Bình Dương AEC cung cấp dịch vụ tư vấn, lắp đặt, sửa chữa biến tần

Hiện nay, bên cạnh việc phân phối độc quyền các sản phẩm biến tần GTAKE chính hãng, Bình Dương AEC còn đang cung cấp dịch vụ tư vấn sản phẩm miễn phí, cùng với đó là hướng dẫn, thi công lắp đặt và bảo trì biến tần khi gặp vấn đề. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Bình Dương AEC đều có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tự động hóa, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm, dịch vụ do công ty cung cấp để có cho mình một hệ thống được vận hành năng suất, trơn tru và an toàn.

Nếu gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình sử dụng biến tần, hãy liên hệ HOTLINE 0931.101.388 của công ty để được tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!biến tần Bình Dương

Như vậy, bài viết trên đã liệt kê những điều cần lưu ý khi sử dụng biến tần. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp độc giả sử kiểm tra xem mình đã lắp đặt, sử dụng biến tần đúng cách hay chưa, nếu chưa hãy nhanh chóng điều chỉnh lại hệ thống của mình nhằm tạo điều kiện phù hợp nhất để biến tần hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.