Biến tần máy dệt, ứng dụng biến tần GTAKE cho máy dệt

Biến tần hiện tại được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, tự động hóa và đem lại nhiều lợi cho nhà sản xuất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết biến tần máy dệt – thành công ứng dụng của biến tần với máy dệt kim tròn.

máy dêt

Mục Lục

Tác động của biến tần máy dệt tới hệ thống động cơ của máy dệt

Biến tần là thiết bị được sử dụng để thay đổi tần số dòng điện, giúp thay đổi vận tốc động cơ quay trong hệ truyền động.

Áp dụng biến tần máy dệt cho hệ thống đã đem lại nhiều lợi ích cho hệ thống vận hành của máy dệt, những ưu điểm nổi bật có thể nói đến như:

 • Biến tần giúp tối ưu hiệu suất của máy dệt
 • Động cơ với sự hỗ trợ khởi động êm ái, tăng tuổi thọ hoạt động
 • Động cơ tăng tốc châm, không gây sốc cơ khí, không làm gãy kim dệt.
 • Máy dệt vận hành ổn định hơn, nâng cao chất lượng vải dệt thành phẩm, hạn chế sản phẩm lỗi
 • Tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành

Biến-tần-đa-năng-GK620-4T450G-500L

Ứng dụng của biến tần máy dệt

Để mang đến nội dung chính xác và thực tế nhất, Bình Dương AEC xin dẫn dắt một dự án thực tiễn lắp đặt biến tần GTAKE cho máy dệt kim tròn do chính công ty thực hiện.

Thông tin dự án

Máy dệt kim tròn có nhiệm vụ thực hiện công đoạn gia công dệt sợi thành vải có hình dạng ống tròn. Thành phẩm của máy dệt kim tròn là loại vải ít nhăn, dễ bảo quản và dễ giặt sạch, có tính đàn hồi, co giãn tốt, tính thẩm thấu tốt, bề mặt thoáng – mềm – xốp. Loại vải này thường được ứng dụng để sản xuất nhiều loại trang phục đa dạng như T-shirt, đồ thể thao, đồ lót, đồ ngủ, vải áo ngực và vải kỹ thuật. 

Các loại máy dệt kim tròn ở Việt Nam hiện tại chủ yếu được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài và có dải công suất từ 2,2kW đến 7,5kW. Khi máy hoạt động, vòng quay xi-lanh đẩy kim đan chuyển động lên xuống theo chiều dọc. Các kim sẽ được sắp xếp theo một đường tròn dẫn hướng để tạo thành những ống vải liên tục.

Với nhiệm vụ phải hoạt động liên tục và yêu cầu chính xác cao, động cơ máy dệt phải chịu áp lực vận hành lớn, song những động cơ này lại được điều khiển bằng những biến tần cũ có sẵn, điều này gây khó khăn trong quá trình vận hành, bảo dưỡng sau một thời gian dài sử dụng. Đứng trước bài toán này, Bình Dương AEC đưa ra giải pháp sử dụng biến tần GTAKE để điều khiển cho động cơ chính của máy dệt kim tròn.

biến tần máy dệt

Phương án giải quyết

Như đã nói ở trên, Bình Dương AEC đã đưa ra giải pháp sử dụng biến tần máy dệt GTAKE, cụ thể là biến tần GK620-4T7.5G/11LB để thay thế những biến tần có sẵn của hãng cho máy dệt kim tròn. Đây là dòng biến tần đã được nâng cấp sở hữu nhiều tính năng vượt trội có thể kể đến như: 

 • Đa dạng về khả năng ứng dụng cho nhiều loại động cơ
 • Tản nhiệt được nâng cấp, ngăn chặn bụi xâm nhập vào động cơ
 • Bảng điều khiển có thể tách rời, tháo lắp vào các thiết bị khác

Hiệu quả hoạt động thực tế

Sau khi hoàn thành lắp đặt dự án, Bình Dương AEC đã nhận được phản hồi tích cực của khách hàng về tình trạng hoạt động của máy dệt kim tròn sau khi thay thế biến tần máy dệt, cụ thể:

 • Máy dệt kim tròn sau khi lắp đặt biến tần đã hoạt động ổn định hơn, đáp ứng đồng thời yêu cầu về hiệu suất lẫn chất lượng của nhà máy
 • Máy hoạt động êm, ổn định hơn, thời gian hoạt động quá tải giảm xuống, tiết kiệm điện năng
 • Tốc độ động cơ được điều chỉnh dễ dàng, nâng cao hiệu suất mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ

hoạt động biến tần máy dệt

Bình Dương AEC cung cấp dịch vụ tư vấn lắp đặt giải pháp tối ưu hệ thống vận hành

Bên cạnh việc nhập khẩu độc quyền và phân phối chính hãng các sản phẩm biến tần GTAKE, Bình Dương AEC còn cung cấp dịch vụ tư vấn, lắp đặt giải pháp giúp khách hàng tối ưu hóa hệ thống vận hành truyền động. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tự động hóa, chúng tôi đảm bảo những giải pháp do công ty cung cấp sẽ giúp mô hình truyền động của khách hàng năng suất, trơn tru và an toàn hơn. Nếu gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình sử dụng biến tần, hãy liên hệ HOTLINE 0931.101.388 của công ty để được tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất! 

Có thể thấy, biến tần máy dệt là là một giải pháp tuyệt vời cho các nhà máy nhằm giúp nâng cao hiệu quả sản xuất. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin cho độc giả về công năng, ứng dụng tuyệt vời của thiết bị biến tần nói chung và sản phẩm biến tần GTAKE nói riêng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.