Cách lựa chọn biến tần cho máy bơm nước

Biến tần cho máy bơm nước là một trong những sản phẩm đang được sử dụng nhiều hiện nay. Khi nhắc đến sản phẩm này chúng ta thường nghĩ đến bơm tăng áp, bơm điều áp, bơm bù áp… để có thể đáp ứng được yêu cầu bơm nước, cấp nước với áp suất không đổi trong công nghiệp thì biến tần là một sản phẩm không thể bỏ qua bởi chúng có thể đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng của người sử dụng vào các mục đích riêng của mình. Tuy nhiên để có thể sử dụng biến tần một cách hợp lý, đạt được hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần phải sử dụng biến tần có công suất phù hợp. tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn công suất biến tần phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình và với giá thành phù hợp nhất. thì trong bài viết này Bình Dương AEC chia sẻ bạn đọc biết các lựa chọn biến tần cho máy bơm nước để bạn đọc tham khảo thêm thông tin.

Cách lựa chọn biến tần cho máy bơm nước

Mục Lục

Biến tần sử dụng cho bơm nước là gì

 Thiết bị biến tần được lắp vào mạch điện tử của động cơ và nó có thể làm thay đổi được tần số mạch điện do đó làm thay đổi số vòng quay trên trục động cơ, theo luật tương tự trong máy bơm ly tâm, khi số vòng quay thay đổi thì lưu lượng và cột áp của bơm sẽ thay đổi theo.

Nguyên lý làm việc của biến tần cho bơm nước

Hệ thống biến tần áp dụng nguyên lý điều khiển vòng kín

Tín hiệu áp lực từ mạng lưới cấp nước được đưa về bộ xử lý, so sánh với tín hiệu áp lực được cài đặt theo yêu cầu.

Sai lệch giữa 2 trị số này sẽ được một chương trình cài đặt riêng cho hệ thống xử lý để đưa ra tín hiệu điều khiển tối ưu đến bộ biến tần.

Bộ biến tần được lập trình xử lý tín hiệu đó và đưa ra tần số thích hợp cho dòng điện vào động cơ. Số vòng quay trên trục bơm được thay đổi và đáp ứng vừa lưu lượng, áp lực yêu cầu trên mạng lưới đường ống.

Cách chọn biến tần cho máy bơm nước

Để có thể chọn biến tần phù hợp cho máy bơm nước bạn cần quan tâm tới các yếu tố sau:

Lựa chọn thương hiệu biến tần có chất lượng tốt

Lựa chọn công suất biến tần bằng hoặc cao hơn so với nhu cầu của máy bơm nước.

Xem máy bơm nước có tải trọng nặng hay nhẹ để lựa chọn biến tần phù hợp.

Bình Dương AEC cung cấp biến tần cho máy bơm nước chất lượng

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp biến tần cho máy bơm nước có chất lượng. trong đó Bình Dương AEC là đơn vị đi đầu hiện nay. Bình Dương AEC còn là nhà phân phối độc quyền dòng biến tần Gtake có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng máy bơm nước hiện nay. Đến với Bình Dương AEC bạn sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết nhất, nhiệt tình nhất từ đội ngũ nhân viên tư vấn cũng như đội ngũ kỹ thuật viên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được 1 biến tần phù hợp nhất với công suất cũng như nhu cầu của bạn. ngoài ra các biến tần Gtake cho máy bơm nước còn được bảo hành 24 tháng giúp bạn an tâm trọng suất quá trình sử dụng sản phẩm.

BINH DUONG AEC là đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp miễn phí về tự động hóa, vui lòng liên hệ HOTLINE 0931.101.388

Địa chỉ văn phòng: 87-89 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: Lô 25-D14, LK Geleximco, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/BinhDuongAECb

Email: info@binhduongaec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.