Lỗi Biến tần chạy nhưng motor không chạy

Hiện nay biến tần là một trong số những loại thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các xưởng sản xuất, các nhà máy, các thiết bị điện công nghiệp. chính vì vậy trong quá trình sử dụng sản phẩm này không thể tránh khỏi được những lỗi phát sinh. Một trong số đó có lỗi biến tần chạy nhưng motor không chạy. đây là lỗi mà rất nhiều đơn vị sử dụng biến tần đã mắc phải, vì vậy trong bài viết này Bình Dương AEC chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi biến tần chạy nhưng motor không chạy để bạn đọc cùng hiểu thêm nhé.

bien-tan-gtake

 

Mục Lục

Nguyên nhân lỗi biến tần chạy nhưng motor không chạy

Với kinh nghiệm từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật đã xử lý thành công nhiều trường hợp tương tự, đã đưa ra một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi biến tần chạy nhưng motor không chạy chính dưới đây:

Biến tần bị mất pha ngõ ra hoặc là pha ngõ ra không cân bằng

Nguyên nhân khiến biến tần chạy nhưng motor không chạy có thể là do ở biến tần. Một trong những lỗi có thể xảy ra đó là biến tần bị mất pha ngõ ra, hoặc là pha ngõ ra lúc này chưa cân bằng.

Phần cáp nối giữa motor và biến tần gặp sự cố hoặc bộ phận contactor (nếu có) nối biến tần và motor chưa đóng

Một lỗi cơ bản nữa chính là do lỗi cáp nối giữa biến tần và motor cũng khiến cho motor không chạy khi biến tần vẫn hoạt động bình thường.

Một trường hợp nữa là một số đơn vị có lắp contactor giữa motor và biến tần, nguyên nhân có thể bộ phận này chưa đóng cũng khiến cho hệ thống không hoạt động.

Bảng điều khiển bị lỗi

Nguyên nhân chính cuối cùng cần kiểm tra có thể là do bảng điều khiển bị lỗi. Trên màn hình có thể hiển thị đúng, nhưng thực chất các thông số điện áp và tần số chưa được điều chỉnh phù hợp với motor.

Tần số chạy bằng 0

Một trong những lỗi phổ biến nhất khiến cho motor không chạy khi biến tần đang hoạt động đó là tần số chạy trên biến tần lúc này bằng 0.

Lỗi xảy ra có thể do người sử dụng chưa điều chỉnh hoặc cũng có thể do một vài nguyên nhân nào đó gây ra tình trạng trên.

loi-bien-tan

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi biến tần chạy nhưng motor không chạy

Với các lỗi cơ bản Bình Dương AEC nêu ra ở trên chúng tôi có một số giải pháp dưới đâu để khắc phục lỗi nhanh nhất:

  • Nếu lỗi do tần số ở biến tần đang bằng 0 thì có thể kiểm tra và thử tăng tần số chạy cho biến tần.
  • Nếu vấn đề do motor bị lỗi, tải quá nặng hay bị kẹt máy thì nên khắc phục nó trước rồi chạy thử.
  • Nên kiểm tra phần dây nối giữa motor và biến tần, nếu lắp đặt bộ contactor thì cũng cần kiểm tra xem đã đóng mạch chưa.
  • Ngoài ra, một vài lỗi sau khách hàng nên liên hệ với nhà cung cấp hoặc hãng để được tư vấn trực tiếp, hoặc họ sẽ cử kỹ thuật viên của họ xuống kiểm tra và xử lý.
  • Biến tần bị mất pha ngõ ra hoặc ngõ ra biến tần chưa cân bằng
  • Bảng điều khiển trên biến tần bị lỗi
  • 2 lỗi trên xảy ra trên biến tần, nếu không có chuyên môn và hiểu về thiết bị này thì người dùng không nên tùy tiện kiểm tra. Biện pháp tốt nhất là gọi cho nhà cung cấp hoặc hãng để họ xuống kiểm tra và xử lý.

Trên đây Bình Dương AEC đã chia sẻ cho bạn đọc biết nguyên nhân dẫn tới lỗi biến tần chạy nhưng motor không chạy. hy vọng với những chia sẻ này của Bình Dương sẽ có thể giúp đỡ bạn phần nào trong việc khắc phục hiệu quả những lỗi này. Ngoài ra nếu bạn không rõ về phần kỹ thuật bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Bình Dương AEC để được các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ trực tiếp để giúp bạn khắc phục lỗi nhanh nhất giúp dây truyền của bạn trở lại hoạt động sớm nhất và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.