Nguyên nhân khiến biến tần bị cháy nổ

Nguyên nhân khiến biến tần bị cháy nổ là gì? Hiện nay biến tần là một trong những thiết bị rất quan trọng trong việc thay đổi tần số cũng như thay đổi tốc độ động cơ theo nhu cầu người sử dụng. chính vì thế biến tần đang được sử dụng rất rộng rãi tại xác xưởng sản xuất, các nhà máy hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sản phẩm này không thể tránh khỏi những tình huống không mong muốn như cháy, nổ biến tần… để có thể khắc phục triệt để được vấn đề này thì bạn cần tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cháy nổ của biến tần, để có thể kịp thời đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. chính vì thế trong bài viết này Bình Dương AEC chia sẻ bạn đọc biết nguyên nhân khiến biến tận bị cháy nổ để bạn đọc tham khảo và đưa ra giải pháp tối ưu nhất nhé.

biến tần bị cháy nổ

Mục Lục

Biến tần bị cháy nổ do đấu nhầm nguồn

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cháy nổ đấy chính là việc đấu nhầm nguồn cho biến tần. Đối với biến tần thì có thể gặp tình trạng như là cấp nguồn 380v vào biến tần 220v hay đấu nhầm nguồn vào ngõ vào. Khi đấu nhầm nguồn sẽ gây hư hỏng tụ điện, igbt, cầu chì.

Hệ thống tủ điện phân phối không có thiết bị bảo vệ mất pha khiến điện 380v đi vào lưới 220v cũng dễ khiến các thiết bị biến tần bị cháy nổ.

Biến tần bị cháy nổ do vật thể kim loại tác động vào

Đầu tiên là do các bụi sắt, mạt sắt trong quá trình thi công, lắp đặt thợ lắp đặt đã không che chắn cẩn thận khiến cho bụi sắt, mạt sắt rơi vào trong thiết bị. đây là chất dễ bắt lửa, cộng với nữa là trong quá trình hoạt động của mình biến tần có sinh ra nhiệt lượng kết hợp với mạt sắt dẫn tới ngắn mạch nguồn trên thiết bị cũng gây ra hiện tượng biến tần bị cháy nổ.

Biến tần cháy nổ do môi trường hoạt động

Hiện nay do một số ngành nghề hoạt động khiến tỷ lệ cháy nổ của biến tần cao hơn như sản xuất gỗ, bông, sợi… Môi trường làm việc của những ngành này sinh ra rất nhiều bụi vải và bụi gỗ, đây là những vật liệu dễ bắt lửa và dễ dàng bám vào mạch biến tần gây cháy nổ.

Biến tần bị cháy nổ có chất lượng kém

Biến tần bị cháy nổ do chúng có chất lượng kém cũng là một trong những lý do khiến biến tần dễ gặp sự cố trong quá trình hoạt động và gây ra cháy nổ. bởi hiện nay trên thị trường có đang bán khá nhiều loại biến tần với đủ các thương hiệu, chất lượng và giá cả khác nhau. Chính vì thế nếu bạn không cẩn thận cũng như không có chuyên môn thì rất dễ mua phải các thiết bị biến tần chất lượng kém cũng gây ra hiện tượng cháy nổ không mong muốn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: Phân biệt biến tần 1 pha và biến tần 3 pha

well-so-gtake-620

Bình Dương AEC phân phối biến tần Gtake chính hãng chất lượng tốt nhất

Để tránh việc biến tần dễ cháy nổ thì trước tiên bạn cần sở hữu cho mình những dòng biến tần chất lượng. hiện nay trên thị trường có dòng biến tần Gtake là một trong số những dòng biến tần có chất lượng tốt nhất. dòng biến tần này đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành giúp bạn tối ưu chi phí đáng kể. hiện phẩm cũng như giá thành của chúng. Ngoài ra đến với Bình Dương AEC bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chi tiết nhất đến từ đội ngũ nhân viên CSKH cũng như đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm của Bình Dương AEC sẽ giúp bạn lựa chọn được mã sản phẩm chất lượng tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nhất giúp bạn có thể tối ưu chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả trong công việc.

Ngoài ra đến với Bình Dương AEC bạn còn nhận được chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng trong xuất thời gian sử dụng máy.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:HOTLINE 0931.101.388

Địa chỉ xưởng: Lô 25-D14, LK Geleximco, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/BinhDuongAECb

Email: info@binhduongaec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.