Tủ điện biến tần là gì, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của tủ điện biến tần

Tủ điện biến tần là gì? Nguyên lý hoạt động và những ứng dụng chủ yếu của tủ điện biến tần như thế nào? Nếu bạn là một nhà vận hành sản xuất và đang có những thắc mắc trên, thông tin được chia sẻ bên dưới sẽ rất hữu ích đối với bạn.

tủ điện biến tần

Mục Lục

Tủ điện biến tần là gì?

Tủ điện biến tần, hay còn gọi là Inverter, là một loại thiết bị có nhiệm vụ thay đổi tần số của dòng điện mà nó xử lý, giúp đáp ứng nhu cầu phía nhà sản xuất và tiết kiệm điện năng. Tủ biến tần được ứng dụng rộng rãi trong vận hành, sản xuất công nghiệp và đem lại nhiều lợi ích kinh tế.

Tủ điện biến tần công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất thường là tủ điều khiển động cơ. Thiết bị này bảo vệ động cơ, máy móc trước những sự cố do quá tải, đồng thời tăng năng suất làm việc và duy trì điện áp ổn định, tiết kiệm tài nguyên. lắp đặt tủ điện biến tần

Tủ điện biến tần hoạt động như thế nào?

Tủ biến tần về cơ bản là tủ điều khiển động cơ được lắp đặt thêm bộ biến tần để nâng cao năng suất, đáp ứng nhu cầu phía nhà sản xuất, vì vậy nguyên lý hoạt động của tụ điện biến tần là giống với bộ biến tần. Trước tiên, dòng điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha đi qua tủ điều khiển động cơ được lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Sau đó, điện áp một chiều này được biến đổi thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng.

Ứng dụng của tủ điện biến tần

Dưới đây là một vài những dự án lắp đặt biến tần/ tủ điện biến tần tiêu biểu được công ty Bình Dương AEC thực hiện. Quý khách nếu có bất kì câu hỏi nào hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh và chính xác nhất.

Tủ điện biến tần điều khiển máy bơm luân phiên

Trước thực trạng điều khiển, theo dõi khó khăn của các trạng bơm nước theo mô hình truyền thống, tủ điều khiển động cơ lắp đặt biến tần là một giải pháp sáng suốt. Sau khi hoàn thành lắp đặt, hệ thống điều khiển giám sát mới của trạm bơm vận hành trơn tru và đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật của trạm bơm và còn đem lại nhiều lợi ích như bảo vệ động cơ, tiết kiệm điện năng. Lắp đặt bộ biến tần vào tủ điều khiển còn giúp giám sát nhiệt động cơ, giám sát mức nước. đảm bảo an toàn vận hành.tủ điện biến tần trạm bơm

Tủ biến tần điều khiển máy dệt kim tròn

Các nhà máy hiện này đã ứng dụng rộng rãi tủ biến tần cho các loại máy dệt. Trong khi đa phần các máy dệt đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, thì những motor được lắp đặt sẵn trong máy lại không đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, những hạn chế của chúng cũng gây ra khó khăn trong quá trình vận hành. Vì thế, việc lắp đặt một bộ biến tần riêng biệt thay thế cho biến tần cũ của máy là một giải pháp triệt để. Sự thay thế này không chỉ giúp bảo vệ động cơ, nâng cao năng suất trong khi vẫn tiết kiệm năng lượng, mà còn tăng độ chính xác của máy, giúp giảm sản phẩm lỗi.

tủ điện biến tần máy dệt

Tủ điện biến tần điều khiển động cơ máy kéo thép

Động cơ chạy biến tần giúp nhà vận hành dễ dàng điều khiển động cơ kéo bằng tay điều khiển từ xa, nâng cao hiệu suất làm việc. Thông thường, động cơ máy kéo thép sau một thời gian hoạt động sẽ không còn ổn định như ban đầu, báo lỗi nhiều hơn, người điều khiển cũng gặp khó khăn trong việc điều chỉnh tốc độ kéo thép theo ý muốn.

 

tủ điện biến tần máy kéo thép

 

Có thể nói, những ứng dụng trên đã cho ta thấy sự quan trọng cũng như những lợi ích mà tủ điện biến tần nói chung và biến tần nói riêng mang lại trong quá trình sản xuất. Độc giả từ đó mà cũng có thể đưa ra những cân nhắc hợp lý cho việc nâng cấp động cơ vận hành của mình. Nếu có nhu cầu lắp đặt tủ biến tần, hãy liên hệ ngay với Binh Dương AEC đề được tư vấn một cách hiệu quả và nhanh chóng!

Địa chỉ văn phòng: 87-89 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: Lô 25-D14, LK Geleximco, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/BinhDuongAECb

Email: info@binhduongaec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.